Bánh nếp dừa hấp / Perles de coco

BeFunky_banhnep.jpg

(Version française disponible en bas)

Nguyên liệu:(8 viên bánh nhỏ)

  • 1 cốc bột nếp
  • 2/3 cốc lẫn lạc rang, vừng rang, dừa nạo khô
  • 4 thìa cà-phê đường thô
  • 3 thìa cà-phê bột năng
  • 1 dúm muối biển
  • dừa nạo khô (để bọc ngoài)

Cách làm:

Vỏ bánh:

  • Cho bột nếp vào một cái bát to, cho 1 thìa cà-phê đường thô, 1 dúm muối vào trộn đều. Đổ từng ít nước vào, sau mỗi lần đổ lại trộn, đến khi bột vừa đủ mềm, ko còn dính quanh bát, thành khối là được (nhớ cho từng ít nước vào một vì nếu nhiều nước, bột sẽ chảy xệ). Lượng nước cho vào khoảng nửa non cốc. Để khoảng 15 phút cho bột ngấu.

20130316-004442.jpg

 

  • Sau đó, chia bột thành 8 viên đều nhau. (Có thể nhiều ít hơn tùy theo kích thước viên bánh mong muốn)

20130315-215145.jpg

Nhân bánh:

  • Cho hỗn hợp lạc, vừng, dừa nạo cùng với 3 thìa cà-phê đường thô vào máy xay đều đến khi hạt lạc không quá nát, vẫn còn cục nhỏ là được
  • Đổ vào một cái nồi bé, cho 3 thìa cà-phê bột năng vào trộn đều, cho thêm khoảng 2 thìa canh nước vào, trộn đều, rồi bắc lên bếp, lửa vừa, vừa đun vừa trộn khoảng 2-3 phút cho nhân quện dính là được. Lấy ra, để một lúc cho đỡ nóng rồi nặn thành 8 viên tròn nhỏ

20130316-004412.jpg

 

Nặn bánh:

  • Lấy một cục bột, ấn dẹt xuống thành hình tròn dẹt, cho một cục nhân vào giữa:

20130315-215154.jpg

  • Bọc bột kín viên nhân:

20130315-215225.jpg

  • Vo cho tròn lại:

20130315-215215.jpg

  • Xếp vào khay hấp:

20130315-215232.jpg

  • Để lên nồi nước sôi, hấp cách thủy trong 10 phút.

20130316-004346.jpg

 

  • Chuẩn bị sẵn một cái đĩa có dừa nạo khô, bánh vừa chín là cho lên luôn (vì để lâu bánh sẽ ko dính dừa), rắc dừa lên và lăn bánh cho dừa dính quanh bánh, rồi cho ra đĩa là được.

20130315-215306.jpg

  • Trước khi ăn, nếu thích có thể cho vào lò vi sóng trong 1 phút cho bánh nóng, rất thơm ngon ^^

20130315-215338.jpg

20130315-215345.jpg

~~~~~~

Ingrédients: (pour 8 petits perles)

  • 1 verre de farine de riz gluant
  • 2/3 verre de mélange de cacahuètes grillés, sésames grillés, noix de coco sec.
  • 4 càc de sucre de canne bio
  • 3 càc de farine de topica
  • 1 pincée de sel marin
  • noix de coco sec

Préparation:

  • Dans un bol, mettre la farine, 1 càc de sucre de canne, du sel, mélanger. Y verser de l’eau petit à petit, et mélanger après chaque fois jusqu’au moment où la farine décolle du bol. Laisser reposer la patte pendant 15 minutes. Après, répartir en 8 boules.
  • Mettre le mélange de cacahuète, sésame et coco, avec 3 càc de sucre de canne dans le mixeur, mixer pour avoir des petits morceaux de cacahuète. Verser dans un bol, y ajouter la farine de topica, mélanger de nouveau. Y ajouter un peu d’eau (environ 2 càs) pour avoir un mélange humide.
  • Mettre dans une casserole, mélanger sur le feu moyen pendant 3-4 minutes. Couper le feu, laisser refroidir un peu et répartir en 8 pour faire des boules, un peu plus petits que celles de la farine.
  • Aplatir la boule de farine, mettre le mélange au centre et bien refermer. (voir l’image au-dessus)
  • Faire cuire à la vapeur pendant 10 minutes. Dès la sortie, l’envelopper dans les noix de coco râpés sans tarder, si non, ça ne colle pas! Servir tiède.
  • Avant de se servir, vous pouvez les mettre au micro-onde pendant 1 minute pour réchauffer.
  • Bon appétit!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s