Bánh gatô cốc mứt dâu tây dừa / “Mug cake” à la confiture de fraise et coco (sans gluten)

20140225-164158.jpg

Nguyên liệu:

  • 3 thìa canh bột qui-noa
  • 1 thìa canh bột năng
  • 1 thìa canh mứt dâu
  • 2 thìa canh sữa đậu nành
  • 1/3 thìa cà-phê backing soda (hoặc một chút bột nở)
  • 1 chút si-rô dâu cho thêm mầu nếu thích
  • 1 thìa canh bằng dừa vụn khô
  • vani, đường thô (nếu thích ngọt nhiều), một chút dừa vụn khô để rắc lên trên mặt

Cách làm:

  • Cho các nguyên liệu vào cốc, khuấy thật đều.
  • Dàn đều bột trên mặt cốc. Lấy chút dừa khô vụn rắc lên trên bề mặt bánh.
  • Để bột nghỉ trong 15 phút (nếu có thời gian)
  • Cho vào lo vi sóng quay trong 1 phút 30 giây.
  • Lấy bánh ra. Lúc này bánh sẽ hơi tách ra khỏi thành cốc.

20140225-164140.jpg

  • Đổ bánh ra đĩa.

20140225-164146.jpg

  • Ăn luôn khi bánh ấm!! Yummy 🙂

20140225-164211.jpg

~~~~~~

Ingrédients:

  • 3 cs de la farine de quinoa
  • 1 cs de la farine de topica
  • 1 cs de la confiture de fraise
  • 2 cs de lait de soja
  • 1/3 cc de magnésium de soude alimentaire (ou un peu de levure chimique)
  • 1 cs rase de coco râpé seché
  • un peu de siro de fraise pour couleur (facultatif)
  • vanille, sucre de canne (si vous voulez plus sucré), un peu de coco pour décorer

Préparation:

  • Mettre tous les ingrédients dans un verre, bien mélanger.
  • Etaler la surface de la pâte, saupoudrer avec du coco râpé séché
  • Laisser pendant un quart d’heure (si vous avez du temps)
  • Mettre dans le micro-onde pendant 1 minutes 30 secondes.
  • Et c’est prêt! A déguster toute de suite, tiède! ^^
  • Après avoir cuit, le gâteau se décolle un peu du bord du verre. Vous pouvez le verser dans une assiette et décorer comme vous voulez.
  • Bon appétit!

20140225-164153.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s