Pains au chocolat végétaliens (version rapide) / Bánh sô-cô-la thuần chay

painchocolat1

(Công thức tiếng Việt ở cuối bài)

Ingrédients: (4 pièces)

  • 1 pâte de feuilleté végétale (forme ronde)
  • 8 barres de chocolat noir
  • 2 cs de lait de soja

Préparation:

  • Etaler la pâte de feuilleté vegan et couper en deux parts égaux puis pour chaque moitié de la pâte, couper comme dans le 1er image ci-dessous:

painchocolatetape

  • Rabattre les deux parts de deux côtés et poser au-dessus de deux parts au milieu (image 2)
  • Déposer 1 barre de chocolat au bout, enrouler jusqu’un tier de la longueur, poser la 2ème barre et continuer à enrouler jusqu’à l’autre bout. Attention: enrouler très légèrement pour que la pâte ait la place pour gonfler au milieu pendant la cuisson (image 3)
  • Etaler du lait de soja par un pinceau au-dessus de chaque pain au chocolat deux fois pour la dorée. (Image 4 & 5)
  • Enfourner dans un four préchauffé pendant 15-20 minutes à 170°C.

~~~~~

Nguyên liệu: (4 chiếc)

  • 1 miếng bột nghìn lớp bán sẵn (Puff pastry)
  • 1 thanh sô-cô-la đen
  • 2 thìa canh sữa đậu nành

Cách làm:

  • Trải miếng bột, dùng dao cắt làm đôi, rồi cắt làm 4 phần mỗi nửa (như hình 1 ở trên)
  • Mỗi nửa, đặt 2 miếng bột ở hai cạnh lên hai miếng bột ở phía trong để được 4 miếng hình chữ nhật 2 lớp (hình 2 ở trên)
  • Dùng dao cắt 8 thanh sô-cô-la từ thanh sô-cô-la lớn, đặt 1 thanh ở đầu miếng bột, quận lại (thật lỏng tay để bột có chỗ nở bên trong lúc nướng), đến 1/3 miếng bột thì đặt thêm một thanh sô-cô-la nữa, quận tiếp cho đến hết. (hình 3 ở trên)
  • Nhúng chổi vào sữa đậu nành, phết chấm nhẹ lên trên mỗi chiếc bánh, quết hai lần. (hình 4 & 5)
  • Cho vào lò nướng đã nóng sẵn, nướng ở 170° từ 15-20 phút.