Mỳ Ý ống sốt kem thuần chay / Pâtes et Sauce cremeuse

20130120-212015.jpg

Version française disponible ici.

 Cách làm Mỳ Ý ống sốt kem thuần chay:

Nguyên liệu:

  • 4 cốc mỳ Ý ống
  • 1 súp lơ xanh hoặc trắng (nhiều ít tùy ý)
  • 2 thìa canh bơ thực vật (nếu ko có, có thể sử dụng dầu ăn thực vật)
  • 3 cốc sữa đậu nành
  • 1 cốc Levure malté (nếu ko có cũng ko sao)
  • 2 thìa canh bột
  • nước chay vắt
  • 1 thìa canh sốt đậu nành
  • rau mùi tây thái nhỏ
  • một nhánh tỏi
  • muối, tiêu

Cách làm:

  • Cho mỳ Ý vào nước sôi luộc theo thời gian tùy theo loại mỳ, thường được chỉ dẫn trên bao bì. Khi mỳ gần chín, cho súp-lơ thái to vào luộc. Khi chín, gắp súp-lơ ra. Đổ mỳ ra rổ, để ráo nước.
  • Cách làm sốt kem chay: Cho nhánh tỏi thái mỏng vào phi với bơ thực vật, rồi đổ cùng một lúc bột vào, đảo đều.
  • Cho Levure malté vào sữa đậu nành, khuấy đều, rồi đổ vào bột, khuấy đều tay. Nếu có vón cục, hoặc dùng thìa nghiền, hoặc cho vào máy xay . Sốt sẽ đặc sánh dần. Nếu muốn sốt loãng, cho thêm nước. Nếu muốn sốt đặc hơn, hòa tan thêm chút bột vào nước lạnh và đổ vào.
  • Cho chút nước chanh vắt vào.
  • Cho muối, sốt đậu nành, tiêu, nêm gia vị vừa ăn.
  • Thái nhỏ súp-lơ đã luộc chín. Rồi hoặc là cho mỳ Ý rồi súp-lơ vào sốt kem, đảo đều, hoặc rưới sốt lên mỳ Ý và súp-lơ trên đĩa. Rắc rau mùi lên trên.

20130120-212007.jpg

20130120-212015.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s