Bánh mỳ thường/ Bread/ Le pain blanc

20130120-211751.jpg

English version available here.

Version française disponible ici.

Bánh mỳ thường là bánh mỳ thông dụng, căn bản nhất, được làm từ bột mỳ trắng, muối, nước và men. Bên cạnh đó, còn có bánh mỳ lức, bánh mỳ trộn hạt, bánh mỳ gia vị, vv

Cách làm bánh mỳ thường như sau:

Nguyên liệu:

  • 250gr bột mỳ trắng (thường dùng loại T45)
  • 150ml nước ấm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 gói men làm bánh mỳ

20130120-172643.jpg

Cách làm:

Trộn men làm bánh mỳ vào nước ấm, lấy thìa khuấy tan, để một lúc.

Đổ bột vào một cái âu lớn. Cho muối vào. Khoét bột ở giữa như giếng bột, đổ nước hòa với men vào rồi dùng thìa gỗ trộn đều. Bột sẽ hơi lỏng hơn thông thường.

20130120-172654.jpgDùng khăn sạch đậy lại, để ủ ít nhất trong 1,5h. Sau khi ủ, bột sẽ nở lên gấp 2, 3 lần.

20130120-172713.jpgRắc ít bột khô lên, đổ bột ra khay, trên giấy chống dính, theo hình tùy thích. Có thể ủ thêm nếu thích.

20130120-180357.jpg

Cho vào lò đã nóng, nướng ở nhiệt độ 220°, trong khoảng 30p, nhớ để một khay nước ở dưới lò nướng.

20130120-185835.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s