Bánh khoai môn lupin chiên thuần chay / Beignets de lupin et tarot végetaliens

BeFunky_chachienchaylupinkhoaimon2.jpg

(Version française en bas)

Nguyên liệu: (5 chiếc)

  • 3 thìa canh bột khoai môn
  • 3 thìa canh bột lupin
  • 3 thìa canh hạt hướng dương đã tách vỏ
  • 1 thìa canh vừng
  • 1/2 cốc nước
  • 2 thìa canh bột chiên xù
  • muối, nước tương (loại đặc, sẫm mầu)

Cách làm:

  • Trộn các nguyên liệu vào nhau (trừ bột chiên xù), nêm vừa gia vị, cho nước sau cùng, dùng thìa nhào đều để nước một khối bột đặc hơi dính tay.
  • Nặn thành các viên bánh hình tròn, dài, det tùy ý, lăn qua bột chiên xù rồi cho vào dầu ăn thực vật chiên trên lửa vừa cho giòn.
  • Gắp ra giấy ăn cho thấm hết dầu dư.
  • Ăn nóng không hoặc với sốt ketchup, mayo chay, tương ớt ngọt, vv tùy ý.

BeFunky_chachienlupinkhoaimon1.jpg

Ingrédients: (5 beignets)

  • 3 cs de farine de tarot
  • 3 cs de farine de lupin
  • 3 cs de graines de tournesol
  • 1 cs de graines de sésame
  • 1/2 verre d’eau
  • 2 cs de chapelure
  • sel, sauce de soja (épaisse et foncée)

Ingrédients:

  • Mélanger tous les ingrédients ensemble (sauf la chapelure) à l’aide d’une cuillère pour obtenir une pâte un peu collante.
  • Former des petits beignets, de forme que vous voulez, puis enrouler dans la chapelure.
  • Faire frire dans l’huile sur le feu moyen.
  • Déposer les beignets croustillants sur le papier absorbant l’excédent d’huile.
  • Servir chaud avec la sauce végan que vous voulez: ketchup, mayo vegan, sauce piquante, etc