Bún đậu / Vermicelles de riz accompagnées du tofu grillé

BeFunky_bundau1.jpg

Nguyên liệu:

  • Bún (bún gạo lức càng tốt)
  • Đậu phụ
  • Giá 
  • Rau sống: xà lách, mùi, kinh giới, tía tô, rau muống chẻ, vv
  • Nước chấm: Mắm tôm chay hoặc nước chấm chua ngọt

Cách làm:

  • Đậu phụ thái miếng, chiên giòn
  • Rau sống các loại rửa sạch, thái xà lách thành miếng vừa ăn.

Nước chấm:

  • Nếu dùng mắm tôm chay (cách làm mắm tôm chay xem tại: Mắm tôm chay) thì vắt chanh hoặc quất, cắt ít ớt vào, khuấy đều.
  • Nếu dùng nước mắm chay: xem cách làm tại Nước chấm chua ngọt

Xếp bún, rau sống, đậu phụ ra đĩa, ăn cùng với nước chấm.

Chúc ngon miệng ^^

BeFunky_bundau2.jpg

~~~~~

Ingrédients:

  • Vermicelles de riz blanc ou complet 
  • Tofu ferme
  • Germes de soja
  • Salades et herbes: coriandre, persil, …

Préparation:

  • Couper du tofu en morceaux et faire griller dans l’huile.
  • Laver les germes de soja, la salade et les herbes. Couper les feuilles de salade en morceaux
  • Disposer les vermicelles, du tofu grillé et les salades dans une ou des assiettes et manger avec la sauce.
  • Vous pouvez manger avec la sauce de crevette végétalienne (voir Vegan shrimp sauce) ou la sauce sucrée et acide (voir: Sweet and sour sauce)

Leave a comment