Miến lươn xào chay / Vermicelles sautées aux “faux anguilles”

BeFunky_mienluonchay1.jpg

La version française est en bas.

Nguyên liệu:

  • Miến dong
  • Giá
  • Hành khô phi
  • Hành tây
  • Rau sống: rau xà lách, mùi, húng
  • Gia vị: muối biển, bột nêm chay, ngũ vị hương, tiêu
  • Dầu ăn thực vật

Lươn chay:

  • Nấm hương
  • 1/2 bột năng + 1/2 bột mì
  • Chút bột nghệ
  • Gia vị : muối biển, bột nêm chay, tiêu

Cách làm:

Lươn chay:

  • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, dùng kéo thái vòng quanh (xem hình):

BeFunky_mienluonchay4.jpg

  • Thái khúc dài vừa ăn tùy ý, cho vào bát, ướp muối, tiêu, ngũ vị hương, bột nêm chay.
  • Hòa bột mì+ bột năng+chút bột nghệ với nước sền sệt, rồi cho nấm vào đảo lên.
  • Cho dầu ăn thực vật vào chảo, gắp từng sợi nấm bao bột ra thả vào dầu, chiên giòn. Để riêng

Xào miến:

  • Miến dong rửa sạch, cho vào nước sôi chần cho mềm vừa. Cho ra rổ xả nước lạnh, cắt khúc.
  • Cho hành tây thái nhỏ vào chảo có chút dầu xào thơm, cho giá vào đảo qua, nêm gia vị hơi nhạt, cho miến vào, đảo lên, nêm nước tương vừa ăn, cho ra đĩa.
  • Xếp lươn lên, rắc tiêu, rắc hành khô phi. Ăn nóng cùng rau sống thái nhỏ.

BeFunky_mienluonchay2.jpg

Ingrédients:

  • Vermicelles
  • Pousses de soja
  • Petits oignons grillés
  • Oignon
  • Salade, húng, persils (voir photo en bas)
  • Sel marin, sauce tamari, poivre, cinq épices
  • Huile végétale

Faux anguilles:

  • Champigons sechés
  • 1/2 farine de topica + 1/2 farine de blé
  • un peu de curcuma en poudre
  • sel marin, un peu de sucre

Préparations:

Faux anguilles:

  • Tremper les champignons, laver et couper comme l’image au-dessus, assaisonner avec du sel marin, sauce Tamari, cinq épices, poivre.
  • Faire une pâte liquide de la farine de topica, blé et curcuma.
  • Mélanger avec les champignons coupés.
  • Faire frire dans l’huile végétale. Laisser à côté.

Faire sauter les vermicelles:

  • Tremper les vermicelles séchées pour qu’elles deviennent tendres
  • Couper les oignons en petits dés
  • Faire sauter dans un peu d’huile, y ajouter les pousses de soja, assaisonner et mélanger pendant 1, 2 minutes.
  • Y ajouter les vermicelles, mélanger et ajouter de nouveau l’assaisonnement. Mettre dans l’assiette.
  • Déposer les “faux anguilles” au dessus, puis les oignons grillés.
  • Servir chaud avec la salade et les herbes.

BeFunky_mienluon3.jpg

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s