Riz complet accompagné d’un burger vegan/ Cơm lức với chả okara thuần chay

comgaolucchaokara1

(Công thức tiếng Việt ở cuối bài)

Ingrédients:

Riz complet:

  • 1 verre de riz complet
  • 2 pincée de sel marin

Sauce de concombre et yaourt de soja

  • 1 concombre
  • 2 cs pleines de yaourt de soja nature
  • 2/3 cc de moutarde
  • 1 pincée de sel marin

Burger vegan: au choix

Préparation:

Riz complet:

  • Laver du riz complet, tremper dans l’eau pendant une nuit (8-10 heures)
  • Jeter de l’eau de trempage, rincer et mettre le riz dans une casserole avec 1 verre et demie d’eau.
  • Y ajouter 2 pincées de sel marin, couvrir et porter à l’éboulition.
  • Eteindre le feu et laisser couvert pendant une demie heure ou jusqu’au moment où les graines sont gonflées et l’eau est presque tout absorbé.
  • Porter à l’éboulition de nouveau, puis baisser le feu et faire cuire jusqu’à quand l’eau est complètement absorbé.
  • Eteindre le feu et attendre pendant une quinzaine de minutes au minimum avant d’enlever le couvercle pour servir.

Sauce de concombre et yaourt de soja:

  • Eplucher et râper le concombre.
  • Saler et mélanger, puis laisser à côté pour que l’eau écarte du concombre.
  • Presser légèrement pour enlever de l’eau.
  • Mélanger de la moutarde et du yaourt ensemble dans un petit bol, puis verser sur du concombre râpé, bien mélanger.
  • Servir avec du riz complet, un burger végétalien à votre choix (voir l’image)

comlucchaokara

~~~~~

Nguyên liệu:

Cơm gạo lức:

  • 1 cốc gạo lức
  • 2 dúm muối biển

Sốt dưa chuột sữa chua thuần chay

  • 1 quả dưa chuột
  • 3 thìa canh đầy sữa chua đậu nành không đường
  • 2/3 thìa cà phê mù tạc
  • 1 dúm muối

Chả okara : xem tại link này.

Cách làm:

Cơm gạo lức:

  • Vo gạo lức, ngâm trong nước lạnh qua đêm (từ 8-10 tiếng)
  • Chắt bỏ nước ngâm, vo sơ qua lần nữa rồi cho vào nồi 1 cốc rưỡi nước, 1 dúm muối biển, đun sôi rồi tắt bếp, để đậy vung ngâm gạo trong khoảng ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian có thể để gạo nở hết cỡ, còn ít nước ở dưới.
  • Cho lên bếp đun sôi lại, rồi hạ lửa đun liu riu cho đến khi cạn hết nước còn lại. Tắt bếp, để đậy vung khoảng 15-30 phút sau là được.

Sốt dưa chuột sữa chua chay:

  • Dưa chuột gọt vỏ, nạo sợi nhỏ, cho 1 dúm muối vào đảo rồi để riêng cho ra nước.
  • Vắt sơ bỏ nước đã tách ra.
  • Trộn mù tạc vào sữa chua trong một cái bát nhỏ rồi đổ vào cùng với dưa chuột đã vắt sơ. Trộn thật đều.

Trình bày:

  • Rải một lớp cơm lức đã xới tơi, đặt miếng chả chay lên trên, rồi múc khoảng 1-2 thìa sốt dưa chuột sữa chua chay lên trên rồi thưởng thức!!!