Bánh tarte quả mơ thuần chay / Tarte d’abricots vegan

BeFunky_BeFunky_tartemoitduong.jpg

La version française en bas

Nguyên liệu:

Bột bánh:

  • 150 gr bột mì lức
  • 50 gr bột đậu xanh
  • 2 thìa canh hạt lanh xay thành bột mịn
  • 2 thìa canh hạt pavot
  • 1/2 thìa cà phê bột nở hóa học
  • 2 thìa canh đường đỏ tự nhiên
  • 1/2 quả chuối lớn xay nhuyễn với 1/2 cốc nước

Lớp phủ:

  • Khoảng chục quả mơ lớn chín để xếp lên trên.

Lớp kem:

  • 2 thìa canh yến mạch cán dẹt
  • 1 thìa cà phê đầy bột thay trứng (hoặc bột ngô mịn)
  • 4 quả mơ lớn chín
  • 1/2 quả chuối lớn chín
  • 1 thìa canh đường thô đỏ
  • 1/3 dl nước

Cách làm:

  • Trộn các nguyên liệu khô để làm bột vào nhau rồi nhào cùng với hỗn hợp chuối xay với nước để được một khối bột tròn.
  • Ấn hơi dẹt rồi bọc ny-lông thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
  • Sau đó, lấy bột ra cán dẹt mỏng thành hình tròn, cho vào khuôn đường kính 23-25 cm, nhớ để thành bột xung quanh. Dùng dĩa châm lỗ trên nền bột.
  • Cho lại vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút.

Lớp nền:

  • Bổ đôi khoảng chục quả mơ chín lớn, bỏ hột, để riêng.

Làm kem:

  • Xay yến mạch cán dẹt thành bột mịn.
  • Xay nhuyễn 4 quả mơ sau khi bỏ hột cùng với chuối và nước rồi trộn lẫn với các nguyên liệu còn lại, khuấy đều.
  • Rưới kem lên trên nền bột, rồi xếp các nửa quả mơ đã chuẩn bị lên, ấn nhẹ cho chạm đáy nền bột.
  • Nếu thích có thể rắc khoảng 2 thìa canh cơm dừa khô lên trên.
  • Nướng ở 180° trong lò đã nóng sẵn trong 25 phút rồi hạ xuống 160° nướng thêm 15 phút là được.
  • Nướng xong, lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.

~~~~~

Ingrédients:

Pâte:

  • 150 gr de farine de blé complet
  • 50 gr de farine d’haricot vert
  • 2 cs de grains de lin et mixer en poudre
  • 2 cs de grains de pavots
  • 1/2 cc de levure chimique
  • 2 cs de sucre complet naturel
  • 1/2 d’une grande banane mure mixée avec 1/2 vert d’eau

La couche au dessus:

  • une dizaine d’abricots murs 

Crème:

  • 2 cs de flocons d’avoine
  • 1 cc pleine de farine egg-replacer
  • 4 abricots
  • 1/2 d’une grande banane
  • 1 cs de sucre de canne complet naturel
  • 1/3 dl d’eau

Préparation:

La pâte:

  • Mélanger les ingrédients secs ensemble, puis incorporer le mélange eau-banane mixée pour obtenir une boule de pâte.
  • Emballer la pâte dans le film plastique alimentaire puis mettre dans le frigo pendant 30 minutes.
  • Etaler la pâte, et piquer le fond avec une fourchette.
  • Remettre le moule dans le frigo au frais pendant une quinzaine de minutes.
  • Couper en deux les abricots, enlever les noyaux et laisser à coté.

La crème:

  • Réduire en poudre les flocons d’avoine.
  • Mixer les 4 abricots, 1/2 banane et de l’eau puis mélanger avec le reste des ingrédients de la crème.
  • Etaler ce mélanger sur la pâte puis déposer les demies d’abricots au dessus et les appuyer légèrement dans la crème.
  • Enfourner pendant 40 minutes (25 premières minutes à 180°C, puis 15 minutes à 160°C).
  • Laisser refroidir complètement avant de mettre au frais avant de servir.