Trứng chiên chay với bột đậu gà / Omelette végétalienne avec farine de pois chiches

BeFunky_trungchay1.jpg

Nguyên liệu: (2 miếng trứng rán chay tròn, đường kính khoảng 12 cm)

  • 1/3 cốc bột đậu gà
  • 1 thìa canh bột diêm mạch (quinoa)
  • 1 thìa canh hạt lanh + 1/4 cốc nước ấm
  • 1/2 thìa cà phê baking soda
  • 1/2 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa canh nước tương, 1 dúm muối biển, bột nêm chay (nếu thích)
  • 1 + 1/2 cốc các loại nguyên liệu sau thái nhỏ (mộc nhĩ đã ngâm nở, ớt chuông đỏ, hành lá, miến ngâm nở)
  • 1/2 cốc nước lọc
  • dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Xay hạt lanh thành bột rồi cho vào 1/4 cốc nước ấm, trộn đều, để ngâm trong khoảng 10 phút.
  • Cho các loại nguyên liệu khác vào âu lớn, đổ nước bột hạt lanh vào rồi trộn đều.
  • Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, rồi cho một nửa hỗn hợp bột vào, chiên lửa vừa cho vàng hai mặt. Làm tiếp như vậy với hỗn hợp bột còn lại.
  • Cho ra đĩa, ăn nóng với rau sống các loại.

~~~~~

Ingrédients: (2 omelettes rondes, de 12 cm de diamètre)

  • 1/3 verre de la farine pois chiche
  • 1 cs de farine quinoa
  • 1 cs de graines de lin + 1/3 verre d’eau tiède
  • 1/2 cc de baking soda
  • 1/2 cs de curcuma en poudre
  • 1 cs de sauce de soja, 1 pincée de sel marin
  • 1+1/2 verres des ingrédients suivant, hachés: champignons noirs, poivron rouge, oignon, vermicelles de soja)
  • 1/2 verre d’eau
  • huile végétale

Préparation:

  • Réduire les graines de lin en poudre, mélanger dans 1/3 verre d’eau tiède et laisser reposer pendant une dizaine de minutes.
  • Mélanger tous les autres ingrédients ensemble, y compris le mélange de graines de lin, dans un bol, avant d’y ajouter 1+1/2 verre de mélange de ingrédients hachés.
  • Chauffer un peu d’huile végétale dans une poêle de 12 cm de diamètre sur le feu moyen, verser la moitié de pâte, bien étaler.
  • Faire dorer les deux face de l’omelette.
  • Répéter l’opération avec le reste de la pâte pour en faire une deuxième omelette.
  • Servir chaud avec une salade ou crudité.