Bánh mặn rhubarb thuần chay / Tarte salée à la rhubarbe végétalienne

BeFunky_banhmanruhbarbe.jpgNguyên liệu: (khuôn tròn đường kính gần 20 cm)

Bột nền:

  • 100 gr bột mì nguyên cám
  • 50 gr bột diêm mạch (quinoa)
  • 2 thìa canh dầu ăn thực vật
  • 1/3 thìa cà phê muối biển
  • 1 thìa cà phê đầy hạt lanh (nếu có)
  • 60 ml nước lọc

Phần kem lỏng:

  • 1 thìa canh bột ngô mịn mazeina
  • 1 thìa canh bột khoai tây mịn
  • 2 thìa cà phê đầy bột gạo lức rang
  • 1 thìa canh bơ vừng
  • 1 miếng đậu phụ nhỏ
  • 1/3 cốc nước 
  • Gia vị: bột nghệ, bột muscade, muối biển, tiêu, bột nêm chay

Phần xào:

  • 3+1/2 cành rhubarb
  • 1/4 củ hành tây
  • 3 cái nấm loại to
  • Gia vị: muối, bột nêm chay, dầu ăn thực vật

Cách làm:

Bột nền:

  • Cho bột, muối vào một bát to, cho dầu ăn vào rồi dùng tay trộn vê cho tơi đều. Cho nước và hạt lanh vào, nhào đều.
  • Để bột nghỉ khoảng 15 phút rồi dàn bột ra thành hình tròn mỏng, cho vào khuôn tròn đường kính 23 cm đã có thoa dầu ăn, dùng dĩa châm lỗ ở đáy bột rồi cho vào lò nóng nướng sơ trong 5 phút ở 180°.

Phần xào:

  • Tước qua vỏ ngoài cùng của rhuarb, rồi thái miếng.
  • Thái nấm thành miếng vuông lớn.
  • Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo có chút dầu ăn nóng xào thơm rồi cho ruhbarb vào đảo qua cho hơi mềm, nêm muối, bột nêm rồi bắc ra.
  • Cho nấm vào trộn đều rồi dàn đều hỗn hợp lên bột trong khuôn.

Phần kem lỏng:

  • Cho các nguyên liệu vào máy xay nhuyễn rồi đổ lên trên lớp nhân trong khuôn. Dàn đều.

Nướng:

  • Cho vào lò nướng ở 180° trong 18-20 phút.
  • Lấy bánh ra, để nguội rồi mới cắt.

~~~~~~

Ingrédients:

Pâte:

  • 100 gr de la farine blé complète
  • 50 gr de la farine quinoa
  • 2 cs d’huile végétale
  • 1/3 cc de sel marin
  • 1 cc pleine de graines de lin (facultatif)
  • 60 ml d’eau

Crème:

  • 1 cs de mazeïna
  • 1 cs de fécule de pomme de terre
  • 1 cs de farine de crème de riz complet
  • 1 cs de tahini (crème de sésame)
  • 1 petit morceau de tofu
  • 1/3 cốc nước 
  • Curcuma, muscade, sel marin, poivre, bouillon végétal

Rhubarbe:

  • 3+1/2 branches de rhubarbe
  • 1/4 d’un oignon
  • 3 grands champignons
  • sel, poivre

Préparation:

Pâte:

  • Mélanger la farine, du sel dans un bol, ajouter de l’huile e travailler le mélange du bout des doigts. Le mélange doit être sablonneux et homogène.
  • Former une fontaine et y verser l’eau. Bien mélanger pour avoir une boule de pâte.
  • Laisser reposer la pâte pendant une quinzaine de minute, puis étaler pour avoir la forme ronde.
  • Déposer la pâte dans une moule de 23 cm de diamètre, faire des trous par une fourchette, et enfourner pendant 5 minutes à 180°.

La farce:

  • Couper l’oignon et le rhubarbe en morceaux.
  • Faire cuire d’abord l’oignon dans un peu d’huile, puis verser le rhubarbe, assaisonner avec du sel et du poivre. Quand la rhubarbe devient un peu tendre, arrêter la cuisson.
  • Y ajouter les morceaux de champignons et mélanger. Verser le mélanger sur la pâte dans le moule.

La crème:

  • Mixer les ingrédients de la crème ensemble, puis la verser dans le moule.

Cuisson:

  • Enfourner à 180° pendant 18-20 minutes
  • Laisser la tarte refroidir avant de démouler.