Bánh qui yến mạch hạt hướng dương thuần chay / Biscuits vegan de lupin et flocons de céréales

BeFunky_banhquiyenmachhathuongduong1.jpg

Nguyên liệu: (5 chiếc)

  • 3 thìa canh yến mạch cán dẹt
  • 2 thìa canh bột lupin (nếu không có, dùng bột gạo lức hoặc thường)
  • 1 thìa canh bột mỳ (lức hoặc thường)
  • 1 thìa canh hạt hướng dương tách vỏ
  • 1 thìa cà phê nho khô
  • 1 thìa cà phê dầu ăn thực vật
  • 1/2 quả cam tươi
  • 1 dúm muối biển

Cách làm:

  • Bóc vỏ cam, lấy múi của 1/2 quả cam, cho vào xay cùng với một chút nước để được 1/3 cốc cam xay.
  • Cho yến mạch cán dẹt và nho khô vào xay sơ cho nhỏ bớt
  • Cho các nguyên liệu vào trộn cùng nước cam xay để được một hỗn hợp bột đặc sệt.
  • Nặn thành 5 cái bánh qui tròn nhỏ, cho vào lò 180° nướng trong 20 phút.
  • Lấy ra để nguội, cho vào lọ thủy tinh ăn dần.

Gợi ý:

  • Có thể cho thêm 1 thìa canh đường đỏ nếu thích ngọt.
  • Nếu không có lò nướng, có thể nướng bằng chảo chống dính trên bếp.

~~~~~

Ces biscuits sont faits à l’issue de l’inspiration de la recette des crackers du site de Leonine. J’ai juste utilisé les ingrédients qui restent dans le placard pour l’adapter.

Ingrédients: (pour 5 biscuits)

  • 3 cs de flocons de 5 céréales complets
  • 2 cs de farine de lupin
  • 1 cs de farine de blé
  • 1 cs de grains de tournesol
  • 1 cc de raisins secs
  • 1 cc d’huile de grains de raisins
  • 1/2 d’un orange
  • 1 pincée de sel marin

Préparation:

  • Eplucher l’orange et mixer la moitié avec un peu d’eau pour obtenir 1/3 verre d’orange mixé.
  • Mixer les flocons de céréales et des raisins secs quelques tours juste pour réduire leurs tailles.
  • Mélanger l’orange mixé, les flocons et raisins secs mixés avec les autres ingrédients pour obtenir une pâte épaisse.
  • Former 5 biscuits et enfourner à 180° pendant 20 minutes.
  • Laisser refroidir et conserver dans un bocal en verre fermé.

Tips:

  • Ajouter 1 cs de sucre brun complet si vous voulez des biscuits sucrés.