Bánh mặn khoai tây đậu trắng thuần chay / Tarte salée de pommes de terre et d’haricots blancs vegan

BeFunky_banhmankhoaitaydautrang3.jpg

Nguyên liệu:

  • 3 củ khoai tây
  • 1 cốc đậu trắng chín
  • 1 khoanh dầy 2cm ham chay (hoặc đậu phụ)
  • mấy khoanh poa-rô
  • khoảng 1 chục cái nấm hương
  • mấy sợi ớt chuông đỏ
  • 1 thìa canh bột sắn
  • 1 thìa canh bột gạo lức
  • 1+1/2 cốc nước
  • 1 miếng bột tròn bán sẵn
  • gia vị: cumin, curry, nghệ bột (mỗi loại 1 thìa cà phê)
  • muối biển
  • 1 thìa cà phê hạt hướng dương đã tách vỏ

Cách làm:

  • Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu, cho vào nước với chút muối, đun sôi một lúc, cho tiếp nấm hương vào, luộc khoai chín hơi mềm thì xúc khoai ra một cái âu.
  • Ham chay thái hình vuông mỏng.(Nếu dùng đậu phụ, thái mỏng, nướng sơ, rồi thái hình vuông nhỏ)
  • Cho chút dầu ăn thực vật vào chảo, cho poa-rô vào đảo sơ cho thơm. Tắt bếp. Cho khoai tây, đậu trắng, ham chay, ớt chuông, các loại gia vị, chút muối biển. Trộn đều.
  • Hòa tan bột đậu sắn và bột gạo lức vào nước lạnh, cho vào nồi đun khuấy đều cho sánh rồi đổ vào hỗn hợp khoai tây trộn đều.
  • Trải miếng bột tròn ra, đổ hỗn hợp nhân vào thành hình tròn dầy ở giữa. Dùng dao khứa hình cánh hoa xung quanh rồi gập lại.
  • Rắc hạt hướng dương lên trên.
  • Cho vào lò nướng nóng sẵn ở 170°, nướng trong 25-30 phút.
  • Cho ra đĩa, thái miếng, cho 1 miếng ra đĩa, có thể rưới sốt ớt chuông và ăn cùng với rau sống thái nhỏ

BeFunky_banhmankhoaitaydautrang1.jpg

~~~~~

Ingrédients:

  • 3 pommes de terre
  • 1 verre d’haricots blancs cuits
  • une tranche de 2cm d’épaisseur de ham végan (ou du tofu fumé)
  • quelques morceaux de poireaux
  • une dizaine de petits champignons parfumés sechés
  • quelques morceaux de poivron rouge
  • 1 cs de farine de mazeïna
  • 1 cs de farine de riz complet
  • 1+1/2 verres d’eau
  • 1 pâte de feuilleté bio
  • épices: curry, cumin, curcuma
  • sel marin
  • 1 cc de graines de tournesol

Préparation:

  • Eplucher les pommes de terre et couper en dés. Faire cuire dans l’eau salé bouilli avec les champignons jusqu’à ce que les morceaux de pommes de terre soient tendres.
  • Couper en petits carrés fins du ham vegan (ou du tofu fumé)
  • Faire sauter les poireaux dans un peu d’huile chauffé. Laisser à côté.
  • Mélanger les deux farines avec de l’eau et faire bouillir sur le feu moyen en mélangeant régulièrement pour obtenir un béchamel.
  • Mélanger ensemble les pommes de terres, les champignons, des poireaux, du poivron rouge, des épices, un peu de sel marin, du ham (ou du tofu fumé) et ajouter du béchamel et mélanger.
  • Etaler la pate de feuilleté, couper le bord et enfourner pendant 5m à 180°.
  • Sortir la pâte du four et mettre la farce au milieu, plier le bord. Mettre les graines de tournesol au-dessus.
  • Enfourner pendant 25 minutes à 170° (couvrir le dessus avec du papier de cuisson si nécessaire)
  • Servir tiède avec de la salade verte.
Advertisements