Bánh dừa non vừng đen hạt sen / Gâteau de coco, sésame noir et graines de lotus

BeFunky_banhduavungden.jpg

Nguyên liệu: (cho 2 miếng chữ nhật nhỏ)

  • 1 thìa canh nho khô
  • 1 thìa canh lạc rang
  • 2/3 cốc cùi dừa non nạo sợi
  • 1 thìa canh siro cây (làm ngọt)

Kem vừng đen hạt sen:

  • 60 gr hỗn hợp bột vừng đen, bột hạt sen và bột đậu đen (hoặc dùng 2 gói 30gr chè vừng đen không đường)
  • 1 cốc nước
  • 1 thìa canh bột sắn
  • 1 thìa cà phê đầy đường đỏ

Cách làm:

  • Cho nho khô và lạc rang vào máy xay sơ, cho tiếp dừa non nạo sợi và siro cây vào xay vụn (không nát, chỉ xay nhỏ vừa thôi). Để riêng ra bát.
  • Hòa tan các nguyên liệu làm kem vừng đen trong nồi nhỏ, đun lửa vừa, khuấy đều cho đến khi sánh đặc. Để nguội bớt.
  • Lấy khuôn nhỏ hình chữ nhật (nếu không có thì cho vào cốc), bôi dầu ăn, cho một lớp dừa, ấn nhẹ, rồi múc một lớp kem vừng đen.
  • Cho tiếp một lớp dừa rồi lớp vừng đen trên cùng. Rắc mấy sợi dừa non lên mặt bánh.
  • Nếu làm vào khuôn, để ngăn lạnh mấy tiếng trước khi dỡ khuôn. Nếu làm vào cốc thì tùy.

~~~~~

Ingrédients: (2 parts individuels)

  • 1 cs de raisins secs
  • 1 cs de cacahuètes grillées
  • 2/3 verre de jeune coco râpé
  • 1 cs de sirop agave

Crème de sésame noir et graines de lotus:

  • 60 gr mélange de farines de sésame noir, de graines de lotus et d’haricots noirs.
  • 1 verre d’eau filtré
  • 1 cs de farine de topica ou mazeïna
  • 1 cc de sucre de canne

Préparation:

  • Mixer grossièrement les raisins secs et les cacahuètes. Ajouter du jeune coco râpé et du sirop et mixer juste pour que le coco est en petits morceaux. Mettre dans un bol.
  • Mélanger les ingrédients de la crème dans une petite casserole et mettre sur le feu moyen tout en mélangeant régulièrement afin d’obtenir un mélange homogène. Laisser refroidir un peu.
  • Huiler les cercles (ou mettre directement dans les verres), mettre une couche de mélange de coco, tasser légèrement avant de mettre une couche de crème de coco.
  • Répéter l’opération pour avoir une couche de crème au dessus. Décorer la surface par un peu de coco râpé.
  • Mettre au frais pendant quelques heures avant de démouler.
  • A déguster!
Advertisements