Pancake bột lupin lê / Pancake de lupin et poire

BeFunky_pancakelelupin.jpg

Nguyên liệu: (khoảng 10 chiếc đường kính 7 cm)

  • 1/2 cốc lê xay nhuyễn (khoảng 1 quả)
  • 1/3 cốc bột lupin
  • 1/3 cốc bột đậu nành chín
  • 2 thìa canh bột năng
  • 2 thìa canh bột mì lức
  • 1/3 cốc nước
  • xíu muối biển
  • 1/2 thìa cà phê baking soda

Cách làm:

  • Cho các nguyên liệu vào khuấy đều, để khoảng 15 phút.
  • Cho chảo chống dính lên bếp cho nóng, hạ lửa dưới trung bình, múc từng muôi bột đổ vào chảo, bột sẽ tự lan ra thành hình tròn nhỏ (khoảng 7cm đường kính), hơi dầy (xem hình)
  • Lúc mặt trên nổi bọt, lật bánh làm chín mặt kia là được. (Lưu ý để lửa dưới mức trung bình một chút để bánh có thời gian chín và không bị cháy)
  • Ăn ấm cùng với trái cây, chocolat, mứt quả, … tùy thích.

~~~~~

Ingrédients: (un dizaine de pancakes de 7 cm de diamètre)

  • 1/2 verre de poire mixé (environ 1 poire)
  • 1/3 verre de farine lupin bio
  • 1/3 verre de farine de soja précuite bio
  • 2 cs de farine de topica
  • 2 farine de blé 1/2 complet bio
  • 1/3 verre d’eau filtré
  • 1 pincée de sel marin
  • 1/2 cc de bicarbonnade de soude

Préparation:

  • Mélanger les ingrédients ensemble.
  • Chauffer une poêle sur le feu moyen, baisser un peu le feu et verser environ 2 cs de pâte pour chaque pancake.
  • Tourner le pancake pour faire cuire l’autre côté quand il y a des boules sur la surface.
  • Servir tiède avec des fruits, des confitures, du chocolat, … comme vous préférez.
Advertisements