Nem cuốn cải thảo cá chay nướng / Rouleaux de printemps au poisson vegan

BeFunky_nemcuon1.jpg

Nguyên liệu:

  • Cải thảo
  • Rau cải cúc
  • Rau bạc hà
  • Bún thường hoặc bún lức
  • Cá chay 
  • Bánh tráng

Cách làm:

  • Lấy lá cải thảo to, rửa sạch, để ráo, cắt đôi theo chiều ngang, chỉ lấy nửa có lá ở mềm phía trên có ít cuống (phần cuộng lá phía trên để làm món khác), rồi chẻ đôi theo chiều dọc.
  • Rau cải cúc, rau bạc hà rửa sạch, lấy lá.
  • Cá chay thái lát, cho lên chảo không dính nước sơ, thái sợi dẹt dài mỏng vừa.

BeFunky_cathuchaynuong.jpg

  • Nhúng bánh tráng vào nước ấm, trải lên thớt. Đặt một miếng rau cải thảo lên, xếp bún dọc theo lá rau, lấy 2 lá bạc hà xé dọc, xếp lên, với mấy sợi cá chay nướng rồi cuộn lại.
  • Chấm với mắm nêm chay hoặc nước chấm chua ngọt.

~~~~

Ingrédients:

  • Choux chinois
  • Roquettes
  • Feuilles de menthe
  • Poisson vegan en tranches
  • Vermicelles de riz
  • Feuilles de riz

Préparations:

  • Couper les feuilles chinois et prendre la partie souple.
  • Griller les tranches de poisson vegan sur une poêle, couper en lamelles.
  • Tremper une feuille de riz dans l’eau tiède dans quelques secondes, étaler sur une assiette.
  • Déposer un morceau de feuille de choux chinois, un peu de vermicelles de riz,  2 feuilles de menthe, un peu de roquettes, quelques lamelles de poisson vegan grillé, et enrouler comme un nem.
  • Servir avec sauce.
Advertisements