Paté hạt óc chó thuần chay / Pâté végétal de noix

Nguyên liệu:

  • 3 tai nấm portabella
  • 1 cup quả óc chó (walnut)
  • 1/2 cup lạc rang hoặc hạt điều (có thể dùng bơ lạc)
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển
  • 1 muỗng canh siro agave

Cách làm:

  • Rửa nấm, để ráo, xoa muối và tiêu lên hai mặt nấm, để 15 phút cho ngấm.
  • Cho vào lò nướng trong 15 phút cho thơm, ra nước. Lấy ra để nguội bớt, thái miếng.
  • Cho nấm, nước từ nấm tiết ra, và các nguyên liệu còn lại vào máy xay nhuyễn, có thể cho thêm ít nước lọc nếu cần.
  • Nêm nếm lại vừa miệng, xay lại vài vòng cho mịn rồi cho ra hộp ăn dần.
  • Paté chay có thể dùng để phết lên bánh mì, bánh bỏng gạo, phồng tôm chay, hay dùng để nhồi, pha chế làm các món chay khác.

(Theo Ẩm thực chay)

Gợi ý:

~~~~~

Ingrédients:

  • 3 champignons portabella
  • 1 cup de noix (walnut)
  • 1/2 cup de cacahuète grillé ou noix de cajou grillé (ou beurre de cacahuète)
  • 1/4 cc de poivre
  • 1/2 cc de sel marin
  • 1 cs de sirop d’agave

Preparation:

  • Couvrir les deux faces des champignons du sel et du poivre, enfourner pendant une quinzaine de minutes.
  • Laisser refroidir et couper en morceaux. Garder le jus.
  • Mixer tous les ingrédients pour avoir une pâte homogène et glisse.
  • Rectifier l’assaisonnement et conserver dans une boîte.
  • A déguster!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s