Bánh mặn đậu phụ quả oliu / Cake salé aux tofu et olives

BeFunky_banhdauphuoliu2.jpg

Nguyên liệu: (cho 2 đĩa)

  • 200 gr đậu phụ
  • 2 thìa canh bột năng
  • 1/2 cốc bột mì hoặc gạo lứt
  • 1/6 quả ớt chuông, thái nhỏ
  • 10 quả oliu muối, thái nhỏ
  • 1 dúm lá rau mùi, thái nhỏ
  • 1/2 thìa cà phê baking soda
  • 1/2 thìa cà phê nước chanh
  • muối biển, cumin, bột hạt mùi, tiêu

Cách làm:

  • Cho đậu phụ vào bát tô, dầm vụn, rồi cho các nguyên liệu khác vào trộn đều.
  • Nêm lại cho vừa miệng rồi cho vào khuôn chữ nhật đã bôi dầu ăn.
  • Nướng trong 30 phút ở 170°C trong lò đã nóng sẵn.
  • Cho ra, thái miếng, ăn nóng hoặc ấm với sốt và sa-lát.

~~~~~

BeFunky_banhmandauphuoliu1.jpg

Ingrédients: (pour 2 parts)

  • 200 gr de tofu 
  • 2 cs de farine de topica
  • 1/2 verre de farine de blé complet ou de riz complet
  • 1/6 d’un poivron coupé en petits dés
  • 10 olives 
  • 1 cs de feuilles de persil hachées
  • 1/2 cc baking soda
  • 1/2 cc de jus de citron
  • sel marin, cumin, grains de persil en poudre, poivre

Préparation:

  • Ecraser le tofu dans un grand bol
  • Y ajouter les autres ingrédients et bien mélanger.
  • Verser dans une moule de cake huilée.
  • Enfourner pendant 30 minutes à 180°C
  • Déguster tiède avec la sauce et une salade verte.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s