Nấm cà-ri / Champignons au curry

20140222-213216.jpg

La version en français disponible en bas.

Món nấm cà-ri là món ăn quen thuộc của Ấn Độ, vừa đơn giản, chuẩn bị nhanh lại đậm đà, ngon miệng.

Nguyên liệu: (cho 2 người)

  • 150 gr nấm thái lát
  • 1/2 củ hành tây thái hạt lựu hoặc miếng mỏng
  • 1 quả cà chua thái hạt lựu
  • một vài nhánh rau mùi tây (hoặc ta) thái nhỏ
  • 1 thìa cà-phê đầy bột cà-ri
  • 1 thìa cà-phê bằng bột nghệ
  • 1 thìa cà-phê hạt cumin
  • 1 mẩu gừng băm nhỏ cho vào chút nước
  • 1 chút ớt quả (nếu thích cay). Ở đây không dùng
  • 1 thìa canh bột mì hòa vào 1/2 bát con nước
  • Muối biển
  • Dầu ăn thực vật

20140222-213201.jpg

Cách làm:

  • Cho một thìa canh dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho hạt cumin và ớt bằm (nếu có) vào đảo. Cho tiếp hành tây vào đảo đến khi thơm.
  • Cho tiếp bột nghệ, cà-ri, gừng băm, cà chua vào đảo đều.
  • Cho nước đã hòa bột mì vào, khuấy đều. Đun trong 5 phút trên lửa vừa cho các gia vị chín.
  • Cho tiếp nấm vào, nêm muối, thêm chút nước, đảo đều.
  • Đậy vung để đun trong 5 phút rồi mở vung, đun tiếp trong 5 phút nữa.
  • Cho rau mùi thái nhỏ vào đảo đều là được. Bắc ra ăn nóng.

~~~~~

Ingrédients: (pour 2 personnes)

  • 150g de champignons de Paris coupés en lamelles
  • 1/2 oignon coupé en dés ou en petits morceaux fins
  • 1 tomate coupée en dés
  • quelques feuilles de coriandre fraiche
  • 1 cuillère à café pleine de curry
  • 1 cuillère à café rase de curcuma
  • 1 cuillère à café rase de graines du cumin
  • 1 cuillère à café de tomate concentrée avec un peu d’eau
  • 1 petit morceau de gingembre râpé avec un peu d’eau
  • 1 petit piment vert (facultatif)
  • 1 petit morceau de pain de mie
  • de l’eau
  • de l’huile
  • du sel

Préparation:

  • Couper le pain de mie en petits morceaux, ajouter de l’eau et les écraser.
  • Faire chauffer un peu d’huile dans une poêle. Quand c’est chaud, ajouter le cumin et le piment. Ajouter l’oignon et mélanger. Laisser roussir les oignons.
  • Ajouter le curry, le curcuma, le gingembre, la tomate concentrée et la tomate fraîche. Bien mélanger.
  • Ajouter l’eau du pain en la filtrant. Laisser cuire les épices pendant 5 minutes à feu moyen.
  • Mettre les champignons, le sel et un peu d’eau (mélanger)
  • Couvrir et laisser cuire à feu moyen pendant 5 minutes.
  • Enlever le couvercle et laisser cuire pendant environ 5 minutes.
  • Ajouter les feuilles de coriandre fraîche.
  • A déguster chaud.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s