Bún chay / Soupe de vermicelles de riz végétalienne

1469772_723323111030118_824226117_n

La version française est en bas

Nguyên liệu:

  • Nước dùng (nước lèo) từ rau củ quả
  • Bún trắng hoặc bún gạo lứt
  • Nấm bào ngư, nấm rơm
  • Đậu khuôn
  • Rong biển
  • Khóm, cà chua
  • Rau cô-rôn, rau thơm, tía tô, rau răm, ngò
  • Muối, gia vị chay, sả, ớt

Cách làm:

  • Đậu khuôn trắng luộc giã nhuyễn, nấm bào ngư xắt nhuyễn, chiên vàng trộn chung với đậu và rong biển, nêm nếm gia vị vo lại từng viên tròn xong hấp hoặc chưng cách thủy khoảng 10 phút, để nguội.
  • Cà chua cắt múi cam, khóm cắt lát mỏng. Xào cà chua, khóm, nấm rơm và sả đập dập lấy mùi thơm nêm nếm gia vị. Sau đó cho hỗn hợp đã xào thấm vào nồi nước dùng đã đun sôi. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị. Nước dùng có thể ninh từ mía, hoặc các loại rau củ, quả.

1426627_723324247696671_1740048151_n

  • Bún chay có vị chua của cà chua và khóm, mùi thơm của rong biển sẽ tao thành một hương vị rất đặc trưng. Vị ngọt thanh từ nước củ quả, ăn kèm với rau sống rau thơm các loại.

1394096_723324447696651_1592012333_n

  • Sắp bún vào tô, cho những viên đậu rong biển hấp vào, chan nước lèo ăn với rau kèm.

1454802_723324684363294_507056300_n

(Hình của Công thức nấu chay.
Công thức của Giác ngộ online)

~~~~~

Ingrédients:

  • Bouillon fait des légumes
  • Vermicelles de riz ( fraîches ou sèches)
  • Champignons
  • Tofu
  • Algues
  • Ananas, tomates
  • Les herbes que vous préférez (salade, persils, coriandre, …)
  • Sel marin, piments, citronnelle,

Préparations:

  • Ecraser le tofu. Couper les champignons en petits morceaux et faire griller légèrement.
  • Mettre le tofu écrasé, les champignons coupés, les algues dans un bol, bien mélanger et assaisonner  et puis faire des petits boules.
  • Les faire cuire à la vapeur pendant 10 minutes, et laisser refroidir.
  • Couper les tomates et l’ananas morceaux, et mettre dans une poêle avec une peu d’huile, mélanger.
  • Y ajouter la cannelle, les champignons. Mélanger et assaisonner.
  • Verser le tout dans une casserole avec le bouillon des légumes. Faire bouillir pendant 5 minutes.
  • Mettre les vermicelles dans un grand bol (Si ce sont les vermicelles sèches, les faire bouillir avant dans l’eau pendant une dizaine de minutes pour qu’elles deviennent tendres), installer les petits boules au dessus, et y verser le bouillon. La soupe est prête.
  • Vous pouvez la déguster chaude avec les herbes.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s