Bún Laska chay

1385484_1427794364110188_2128233022_n

Nguyên liệu (4 tô )

  • Laska paste:

3 cây sả 
1 củ riềng cỡ ngón tay cái .
4-6 trái ớt đỏ (tùy ăn cay ít nhiều) .
1/2 chén lá rau răm .
2 muỗng ăn nước mắm chay .
2 muổng ăn đường đỏ .

  • 1 kg bún cọng to (loại nấu bún Huế) .
  • 200gr đậu hũ chiên sẵn (tùy ăn nhiều ít).
  • Đạm chay .
  • 150 gr giá đỗ .
  • 200 gr nấm bào ngư .
  • 500ml nước cốt dừa .
  • 300ml nước hầm rau củ .
  • Một nhúm lá rau răm cắt nhuyễn .
  • Bột nêm chay, đường đỏ, dầu ăn .

Cách làm :

  • Laska paste: Xay thật nhuyễn các nguyên liệu phần laska paste. Bắc nồi bỏ chút dầu ăn, dầu nóng thắng một chút màu điều, vớt hạt. Bỏ phần nguyên liệu đã xay nhuyễn vào xào 2-3 phút.
  • Trút 300 ml nước hầm rau củ vào nồi có laksa paste đã xào, quậy nhẹ cho tan đều trong nước, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho nguyên liệu ra mùi thơm.
  • Trút nước cốt dừa quậy nhẹ đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Trút đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn, đam chạy vào nồi đun tiếp khoảng 2-3 phút cho chín.
  • Nêm nếm cho vừa ăn, trút giá và nấm bào ngư đun khoảng 1 phút cho chín .

Trình bày :

  • Bún trụng nước sôi cho nóng, chia vào từng tô.
  • Múc các nguyên liệu và nước sâm sấp tô bún.
  • Rắc rau răm đã cắt nhuyễn lên mặt bún.

Ngoài các nguyên liệu kể trên có thể cho thêm tầu hũ ki chiên giòn, bắp cải cắt nhỏ, cà rốt cắt lát, đậu đũa ngắt khúc ngắn luộc chín thêm cho phong phú. Món này xuất xứ từ Singapore và Malayxia.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s