Bánh “Cheese cake” hoa quả thuần chay / Cheese cake aux fruits vegan

20130828-193441.jpg

 

Version française est en bas

 

Bánh cheese cake hoa quả thuần chay gồm ba lớp: lớp đế, lớp cream hoa quả ở giữa và lớp cream chantilly ở trên cùng. Nguyên liệu và cách làm từng lớp như sau:

Lớp đế:

  • 1 cốc hạt hạnh nhân ngâm nước trong từ 2-4 tiếng
  • 1/3 cốc dừa nạo khô
  • 5 quả datte bỏ hạt
  • 1 thìa cà-phê bột quế

Cho các nguyên liệu vào máy xay cho đến khi thành hạt nhỏ li ti là được. Lấy ra trải một lớp dưới đáy khuôn. Cho vào tủ lạnh.

 

Lớp cream hoa quả:

  • 200 gr hoa quả (cùng mầu)
  • 20 cl cream đậu nành lạnh
  • 50 gr đường thô
  • 3 gr agar-agar bột

Cho hoa quả vào xay nhuyễn (hoặc có thể xay còn miếng), đổ vào nồi cùng với đường, đun cho tan, cho tiếp bột agar-agar đã hòa tan vào một chút nước lạnh, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi. Bắc ra để nguội trong khoảng 5 phút.

Cho cream đậu nành lạnh vào bát, dùng máy đánh bông trong 5 phút. Rót hỗn hợp hoa quả từ từ vào, vừa đổ vừa khuấy từ từ bằng thìa canh, theo cùng một chiều cho thật đều.

Đổ vào khuôn, bên trên lớp đế. Để vào tủ lạnh từ 2-3h.

 

Lớp cream chantilly:

  • Hộp nước dừa (để vào tủ lạnh cho thật lạnh, rồi mở ra nhưng chỉ hớt lấy lớp kem dừa mịn ở trên)
  • Bột fixe chantilly
  • 2 thìa canh đường

Cho kem dừa vào bát, dùng máy đánh thật nguyễn, cho đường và bột fixe chantilly vào, đánh tiếp cho thật bông là được.

Phết lên trên bánh. Nếu có đầu bơm chantilly, có thể bơm thành một lớp hoa ở trên bánh hoặc thành các hình trang trí tùy thích.

Để vào tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng.

 

20130828-193457.jpg

 

~~~~~~~

Ce gâteau est composé de 3 couches:

1ère couche:

  • 1 verre d’amandes (trempées dans l’eau pendant de 2-4 heures)
  • 1/3 verre de coco râpé sec
  • 5 dattes dénoyautées
  • 1 c.à.c de cannelle

Mixer les ingrédients ensemble jusqu’au moment où ils deviennent en mie.

Etaler une fine couche au fond du moule et mettre dans le frigo.

 

2ème couche: (adaptée de la recette de crème de Vg-zone)

  • 200 gr de fruits (rouges ou jaune)
  • 20 cl crème de soja très froid
  • 3 gr agar-agar en poudre

Mixer les fruits (on peut laisser un peu de morceaux) et les mettre dans une casserole. Y ajouter du sucre et faire bouillir sur le feu moyen.

Mélanger l’agar-agar dans un peu de l’eau froid. Ajouter dans le casserole, faire bouillir en mélangeant. Laisser refroidir pendant 5 minutes.

Monter la crème par un fouet électrique pendant 5 minutes afin d’obtenir une crème mousseuse et aéré.

Incorporer le mélange de fruit dans la crème en mélangeant en un sens par une cuillère à soupe.

Verser le mélange dans le moule, au dessus de la 1ère couche.

Mettre dans le frigo pendant 2, 3 heures.

 

Chantilly végétale:

  • 1 boîte de lait de coco (très froid, et prendre juste la couche au dessus)
  • Fixe chantilly
  • 2 c.à.s de sucre de canne

Faire monter la crème de coco dans un bol.

Ajouter le sucre et le fixe chantilly, faire monter de nouveau.

Mettre la crème au dessus de la 2ème couche (en couche ou sous forme de fleurs comme vous préférez)

Mettre dans le frigo. Servir très frais.

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s