Bánh mặn mướp tây thuần chay / Quiche vegan aux courgettes

20130827-110310.jpg

Version française disponible en bas.

Nguyên liệu:

  • 1 tấm bột bánh mặn làm sẵn
  • 1+1/2 quả mướp tây vừa
  • 250 gr đậu phụ cứng
  • 1/2 củ hành tây
  • Hành lá thái nhỏ, hoặc rau thơm tùy thích
  • Bột nêm thuần chay
  • Dầu thực vật

Sốt:

  • 1/3 cốc bột chickpean (hoặc bột khoai tây)
  • 330ml nước hoặc sữa đậu nành
  • 1 thìa cà-phê bột nghệ
  • bột nêm

Cách làm:

  • Đậu phụ cứng bóp vụn sơ (nhỏ vừa)
  • Mướp tây bào sợi
  • Thái nhỏ hành tây, cho vào đảo với chút dầu ăn cho mềm, rồi cho đậu phụ bóp sơ vào đảo rồi để cho hơi cháy cạnh, cho tiếp mướp tây bào sợi vào cho mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá hay các loại rau thơm vào đảo đều, bắc ra.
  • Hòa bột chickpea vào nước hoăc sữa đậu nành, bột nêm, bột nghệ, khuấy tan. Cho lên bếp khuấy cho đến khi sánh đều. Đổ vào hỗn hợp mướp tây ở trên trộn đều.
  • Cho bột bánh làm sẵn vào khuôn, lấy dĩa châm lỗ rồi cho vào lò nóng 170° trong 10 phút. Mang ra, đổ hỗn hợp trên vào, dàn đều rồi cho vào nướng tiếp trong 30 phút.
  • Lấy bánh ra, ăn ấm hoặc ở nhiệt độ thường, cùng với rau sống, sa lát, …

20130827-110238.jpg

20130827-110301.jpg

~~~~~~~

Ingredients:

  • 1 pâte brisée vegan
  • 1+1/2 courgettes
  • 250 gr tofu ferme
  • 1/2 oignon
  • herbes de préférence
  • bouillon végétal
  • huile végétale

Crème:

  • 1/3 verre de la farine de pois chiche ou fécule de pomme de terre
  • 330 ml de lait végétal ou de l’eau
  • 1 c.à.c de curcuma en poudre
  • bouillon végétal

Indications:

  • Écraser grossièrement le tofu ferme
  • Râper les courgettes
  • Couper l’oignon en petits morceaux, faire cuire dans un peu d’huile végétale jusqu’à que ce soit tendre. Ajouter le tofu, mélanger et laisser griller un peu, ajouter les courgettes râpées, les herbes, assaisonner et mélanger.
  • Mélanger la farine de pois chiche dans le lait de soja avec le poudre de curcuma, bouillon végétal, bien mélanger et faire chauffer sur le feu moyen tout en mélangeant jusqu’à ce que le liquide devienne épais.
  • Verser la crème dans le mélange de courgette, mélanger.
  • Étaler la pâte brisée dans la moule, faire quelques trous par la fourchette, enfourner pendant 10 minutes à 170°C.
  • Sortir la pâte du four, verser le mélanger et étaler.
  • Remettre au four pendant 30 minutes
  • Manger tiède ou au température de l’ambiance avec la crudité à votre préférence.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s