Súp gạo lức rang, khoai lang/ Soupe de riz complet grillé et patates douces

20130406-173836.jpg

Nguyên liệu: (2 bát nhỡ súp)

  • 1/3 cốc gạo lức
  • 1/2 củ khoai lang vừa
  • muối biển, sốt Tamari

Cách làm

Cho gạo lức vào chảo khô, cho lên bếp lửa vừa, đảo đều, rang cho đến khi gạo vàng đều, một số hạt nở bung và thơm là được.

Khoai lang gọt vỏ, thái miếng mỏng

Cho gạo rang và khoai lang vào nồi, cho chút muối, đong 2 bát nhỏ nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ cho sôi liu riu đến khi gạo nở bung, khoai chín mềm là được.

Cho vào máy xay, nêm sốt Tamari vừa ăn, xay nhuyễn là được. Cho ra 2 bát tô vừa ăn nóng.

~~~~~

Ingredients:

  • 1/3 verre de riz complet
  • 1/2 d’une patate douce petite
  • sel gris marin, sauce Tamari

Préparation:

Mettre du riz dans une poêle sec, mettre sur le feu moyen, mélanger régulièrement jusqu’au moment où le riz jaunisse, parfumé et certains grains de riz s’ouvrent comme les petits fleurs.

Éplucher la patate douce, couper en tranche. Mettre dans une casserole avec le riz, un peu de sel marin, ajouter deux petits bols d’eau, faire bouillir et réduire le feu, laisser cuire. Quand la patate douce soit tendre, les grains de riz se gonflent complètement, couper le feu.

Verser le mélange dans un mixeur, y ajouter une peu de la sauce Tamarin, mixer.

Verser dans les deux bols moyens et déguster chaud ou tiède.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s