Bánh sô-cô-la thuần chay không gluten / Fondants au chocolat vegan sans gluten

BeFunky_banhchocolat2.jpg

Bánh này làm đơn giản, nhanh gọn và rất ngon. Chuẩn bị trong khoảng 10 phút, nướng trong hơn 10 phút là bánh đã sẵn sàng

Nguyên liệu: (2 bánh tròn nhỏ)

  • 25 gr bột lọc gạo lức hoặc gạo thường (hoặc bột ngô thường)
  • 25 gr bột hạt hạnh nhân (hoặc hạt hạnh nhân xay thành bột, hoặc bột các loại hạt khác theo ý thích)
  • 10 gr đường thô
  • 1 dúm bicarbonate de soude (gần 1g)
  • 75 gr sữa thực vật
  • 1/2 thìa cà phê bột cacao (để tạo mầu nên không bắt buộc)
  • 15 gr bơ hạnh nhân (khoảng 1 thìa canh) (nếu có)
  • 50 gr sô-cô-la đen thanh

Cách làm:

  • Đập sô-cô-la thanh ra làm nhiều miếng nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu vào nhau, rồi cho sô-cô-la vào.
  • Đổ vào 2 khuôn tròn nhỏ đã thoa dầu ăn trước cho khỏi dính.

20130406-164458.jpg

  • Bật lò 180° trong 10 phút trước cho nóng rồi cho bánh vào nướng trong 13 phút.

20130406-164515.jpg

  • Ăn ấm hoặc nguội.

BeFunky_banhsocolat1.jpg~~~~~~

Ingrédients :

  • 25 g de crème de riz complet (farine précuite disponible en magasin bio, rayon farines et fécules)
  • 25 g d’amandes réduites en poudre (ou poudre d’amande)
  • 10 g de sucre de canne complet
  • 1 pincée de bicarbonate de sodium (à peine 1 g)
  • ½ cac de poudre de cacao non sucrée (pour colorer, facultatif)
  • 15 g de purée d’amande complète (environ 1 cas) (facultatif)
  • 75 g de lait végétal
  • 50 g de chocolat noir à 70%

Préparation :

  • Dans un petit saladier, mélanger tous les ingrédients secs puis ajouter progressivement les ingrédients humides en remuant pour obtenir une texture homogène.
  • Concasser le chocolat pour obtenir des morceaux de tailles différentes et l’incorporer.
  • Préchauffer le four à 180°C. Répartir la pâte dans deux ramequins individuels préalablement graissés (ou des moules à muffins).
  • Enfourner pour 15 minutes environ (le temps peut varier selon le four ainsi que la taille et le matière du moule utilisé).
  • Laisser refroidir 5 à 10 minutes dans le four éteint.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s