Bánh mặn khoai tây khoai lang thuần chay / Tarte pommes de terre et patates douces vegan

BeFunky_banhkhoaimanthuanchay1.jpg

La recette originale disponible ici.

Bánh khoai mặn thuần chay được dùng làm món ăn chính cùng với rau sống. Công thức sau đây làm với khoai lang, khoai tây, poaro và hành tây.

Nguyên liệu và cách làm (khuôn 28cm):

Bột nền: 

  • 250gr bột mỳ nguyên hạt hoặc trắng
  • 1/2 thìa càphe muối
  • 50gr bơ thuần chay (nếu ko có bơ chay, có thể cho dầu ăn thực vật)
  • 10cl nước ấm

Cho bột và muối và một cái bát to, cho bơ chay vào giữa, dội nước ấm lên rồi trộn thật đều thành một khối bột dẻo xốp và không dính

20130405-215528.jpg

Dàn đều bột lên lòng khuôn bánh (nhớ lót giấy chống dính hoặc thoa dầu lên khuôn trước), dùng dĩa châm vài lỗ ở đáy.

20130405-215535.jpg

Làm nhân:

  • 1 củ khoai lang lớn, hoặc 2 củ nhỏ
  • 2 củ khoai tây lớn
  • 1 cây tỏi tây
  • 1/2 củ hành tây
  • 50cl cream đậu nành hoặc phomai tan chảy thuần chay
  • muối, tiêu
  • một ít bơ thuần chay
  • thym

Gọt vỏ thái lát khoai lang và khoai tây, thái khoanh hành tây và tỏi tây, xóc với ít muối biển, cho vào hấp cách thủy.

Cho ra bát to, trộn lẫn với cream đậu nành hoặc pho mai tan chảy thuần chay, nêm tiêu, muối cho vừa ăn, trộn lẫn rồi cho vào khuôn. Rắc rau thym và vài hạt bơ thuần chay lên.

20130405-215602.jpg

Bật lò 180° trong 10 phút trước cho nóng rồi cho bánh vào nướng trong 30 phút.

20130405-215610.jpg

Để một lúc cho bớt nóng, cắt miếng cho vào đĩa, ăn với rau sống tùy thích hoặc dưa chuột, cà chua

20130405-215630.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s