Bánh mỳ ngũ cốc / Pain céréale

20130318-233928.jpg

Nguyên liệu:

  • 150 gr bột mỳ ngũ cốc
  • 1 gói men làm bánh mỳ
  • 1/2 thìa cà-phê muối
  • 1/4 cốc nước ấm khoảng 30°

20130318-224602.jpg

Cách làm:

  • Cho men làm bánh mỳ vào cốc nước ấm, khuấy tan rồi để khoảng 10 phút
  • Cho muối và bột vào một cái bát to, trộn đều, đổ nước và men vào giữa,  lấy thìa trộn lên, rồi dùng tay nhào thật đều. Bột không dính thành bát nữ a là được (có thể cho thêm chút xíu nước nếu cần)

20130318-235616.jpg

  • Nặn bột thành khối tròn, để ủ nơi ấm trong 1h. (Có thể bật lò nướng trong 1-2 phút, tắt đi, rồi cho bát bột vào ủ)
  • Bột ủ xong, đem ra nhào đều lại lần nữa rồi nặn hình bánh dài hay tròn tùy thích. Dùng dao khứa mấy vạch bên trên rồi lại để ủ thêm 1h nữa
20130318-224703.jpg

Trước khi ủ lần 2

20130318-235548.jpg

Sau khi ủ 1h

  • Cho vào lò nóng nướng trong 20 phút ở 220°C.

20130318-224941.jpg

20130318-224929.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s