Fomai chay từ lạc / Fauxmage de arachides

20130313-152455.jpg

(Version française disponible à Veganwiz)

Fomai thuần chay lạc có thể được dùng trong món khai vị hoặc ăn với bánh mỳ kẹp.

Nguyên liệu:

  • 190 gr Fomai Ricotta thuần chay
  • 1,25 dl (125 ml) nước
  • 2 thìa cafe bột Agar-agar (hoặc tùy thuộc vào từng loại)
  • 40 gr lạc sống hoặc lạc rang không
  • 1/4 thìa cafe paprika
  • 1/4 thìa cafe curcuma
  • 1/4 thìa cafe muối
  • 1/2 thìa cafe mù-tạc
  • 3 thìa canh dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Cho lạc vào xay thành bột, thêm paprika, curcuma, tiêu, muối vào, trộn đều.
  • Cho thêm mù-tạc, dầu ăn, xay thêm vài giây.
  • Cho fomai Ricotta thuần chay vào hỗn hợp bột lạc, xay cho nhuyễn mịn.
  • Cho nước và rắc bột agar-agar:

20130313-132150.jpg

  • Đun và khuấy liên tục cho sôi trong 2 phút rồi cho ra khuôn, rắc tiêu lên:

20130313-134503.jpg

  • Để vào tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng.

20130313-152447.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s