Bánh cacao nhân chuối (ko gluten) / Chocopie à la banane (sans gluten)

20130307-193222.jpg

(Version française disponible en bas)

Nguyên liệu:

  • 100 gr hỗn hợp bột (50gr bột gạo lức, 10gr bột gạo nếp, 20gr bột năng, 20gr bột khoai tây)
  • 50gr dừa nạo khô
  • 50gr bột hạt hạnh nhân (hoặc hạt dẻ)
  • 2 thìa canh vơi đường thô
  • 1 thìa cà-phê muối
  • 8gr bột nở
  • 2 thìa canh bằng bột cacao
  • 1 quả chuối thái lát khoảng 2mm
  • 120ml sữa đậu nành hoặc nước
  • vani

Cách làm:

  • Trộn các nguyên liệu khô vào với nhau trong một bát tô lớn
  • Đổ sữa đậu nành hoặc nước vào trộn đều bằng thìa. Để khoảng 15 phút cho ngấm.

20130307-192921.jpg

  • Sau đó, dùng thìa trộn lần nữa rồi tạo hình bánh như sau:
  • Xúc một thìa cà-phê đầy bột (hoặc khoảng 2/3 thìa canh) đổ lên khay nướng đã lót giấy chống dính. Ấn dàn thành hình tròn đường kính lớn hơn miếng chuối một chút, đặt miếng chuối lên ấn nhẹ

20130307-192940.jpg

  • Sau đó, xúc một thìa cà-phê bột nữa đổ lên, ấn dàn các cạnh để bột bọc đều miếng chuối.

20130307-192954.jpg

  • Cứ thế làm cho đến khi hết bột, được khoảng 12 chiếc;

20130307-193009.jpg

  • Cho vào lò đã nóng, nướng ở 180° trong vòng 12 phút. Lấy ra để nguội.

20130307-193231.jpg

20130307-193240.jpg

~~~~~~

Ingrédients:

  • 100gr de mélange de farines ( 50gr farine de riz complet, 10gr de farine gluant, 20gr de farine de pomme de terre, 20 gr de farine de topica)
  • 50gr coco sec
  • 50gr poudre d’amandes ou de noisettes
  • 2 c.s de sucre de canne brut
  • 1/2 c.c de sel
  • 8gr de poudre de levure chimique
  • 2 c.s de cacao en poudre 
  • vanille
  • 120ml de lait végétal ou de l’eau
  • 1 banane coupée en lamelle de 2mm d’épaisseur environ

Indications:

  • Mélanger les ingrédients secs dans un grand bol. Y ajouter de l’eau et de la vani et bien mélanger avec une cuillère.
  • Laisser reposer la pâte pendant environ 15m
  • Former les biscuits: Mettre 1 c.c de pâte sur le papier sulfurisé, l’aplatir pour former un ronde un plus plus grand que le ronde de la banane. Mettre un morceau de banane au dessus et l’envelopper par une 2è c.c de pâte. Continuer ainsi de suite pour former une douzaine de biscuits.
  • Mettre dans le four à 180°C pendant 12 minutes. Laisser refroidir et déguster!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s