Cá lóc thuần chay

cuon 4

Nguyên liệu:

  • 400g hủ ky lá luộc sơ
  • 5 miếng đậu phụ
  • 500g ham nhão (nếu có)
  • 10 lá tảo nori (thường dùng làm sushi)
  • Đường, tiêu, bột nêm

nguyen lieu

 

Cách làm:

  • Đậu hủ và hủ ky lá xay nhuyễn, trộn hem nhão rồi nêm bột nêm cho vừa ăn.

photo1

  • Sau đó, dùng lá tảo cuốn theo các bước sau:

Bước 1: Cho hỗn hợp vào một đầu lá tảo, để chừa một ít hai đầu

cuon 1

Bước 2: Quấn lại cho đến hết lá (nhớ cố quấn chặt tay)

cuon 2

Bước 3: Dùng giấy ny-lông thực phẩm quấn chặt lại, gấp hai đầu rồi quấn nốt ny-lông để cố định.

cuon 3

Bước 4: Sau khi quấn xong, có thể ấn nhẹ lên thanh cá để lúc thái khoanh có hình hơi bầu dục, trông sẽ hấp dẫn hơn.

cuon 4

  • Hấp cách thủy trong 40p, để nguội là được. Cá lóc thuần chay này có thể thái khúc chiên vàng, kho tộ, nâú canh, nấu bún hoặc làm các món từ cá chay khác.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s