Paté chay nấm / Terrine végétale / Vegan pâté

Recette originale en français disponible ici.
English version available here (under this one in french).
Nguyên liệu: (cho từ 2-4 người)
  • 400g đậu phụ mềm
  • 1 thìa canh dầu oliu
  • 2 cái nấm to
  • một ít hành lá
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 chút muối biển
  • 2 thìa canh gạt bằng miso
  • 1 thìa cà-phê bột agar-agar
  • 2 thìa canh hẹ thái nhỏ
Cách làm:
  • Thái nhỏ hành lá, tỏi, hẹ.
  • Đậu phụ dầm nát vừa.
  • Thái nhỏ nấm
  • Cho dầu oliu vào chảo, để lửa vừa, cho hành và tỏi vào đảo đều. Khi chín vàng, cho nấm vào, cho chút muối, đảo đều cho chín. Cho tiếp đậu phụ vào đảo thật đều.
  • Hòa tan miso vào chút nước, đổ vào chảo, đảo đều cho miso thấm rồi cho hẹ, rắc bột agar-agar, đảo đều. Chỉ cần vừa sôi lại là bắc ra. Trộn một lần nữa, rồi đổ vào khuôn hình tùy thích, hoặc đổ vào một cái hộp đã thoa dầu cho khỏi dính.
  • Cho vào tủ lạnh, để trong ít nhất 1h trước khi dùng. Phết lên bánh mỳ rất ngon.
Gợi ý:
Xem thêm cách làm paté chay từ hạt óc chó tại Paté hạt óc chó thuần chay

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s