Súp mướp tây cà-ry / Velouté de Courgettes au curry

BeFunky_supmuoptaycari1.jpg

Version originale en française disponible ici.

 

Súp mướp tây cà-ry có thể được dùng cùng với steak đậu phụ kiểu Ấn Độ hoặc steak ngũ cốc.

Nguyên liệu:

  • 1 Kg mướp tây hoặc ít hơn (Zucchini)
  • 100 gr hành tây
  • 5 gr tỏi thái nhỏ
  • 5 gr gừng
  • 1 thìa café curcuma bột
  • 1 thìa café cumin bột
  • 1 thìa café cà-ry madras loại mạnh
  • muối
  • dầu oliu
  • Mùi tây tươi

Cách làm :

  • Cho chút dầu oliu vào chảo đun nóng, cho hành tây vào, cho tiếp tỏi, gừng, curcuma, cumin vào đảo đều.
  • Cho mướp tây thái khoanh vào, trộn lẫn.
  • Đổ 10cl nước (nếu là mướp tây đông lạnh thì không cần thêm nước), một dúm muối rồi đậy vung lại, để đun vừa lửa trong khoảng 15 phút.
  • Khi mướp đã chín mềm, đổ tất cả vào máy xay cùng với bột cà-ry, mùi tây cho đến khi nhuyễn mịn. Súp xốp mịn là được.
  • Thái nhỏ mùi tây rắc lên trên.

BeFunky_supmuoptaycari3.jpg

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s