Táo trộn nho khô và bạc hà / Salade de pomme (et d’avocat)

Version française disponible ici.

Cuối tuần làm món gì nhẹ nhõm cho cơ thể nhỉ? Đơn giản, chỉ cần vài phút để làm món khai vị Táo trộn nho khô và bạc hà, gọi là theo tinh thần Raw vegan food 🙂

20130202-153809.jpg

Nguyên liệu:

  • 1 quả táo tây
  • 1 thìa canh nho khô, hoặc hơn nếu thích
  • 1 quả bơ (hôm nay mình hết quả bơ nên không cho vào)
  • lá bạc hà
  • Để làm sốt: 2 thìa canh dầu oliu, một chút muối, 1 thìa cà-phê nước chanh, 1 thìa cà-phê dấm basalmic, tiêu.

Cách làm:

  • Táo tây gọt vỏ, rồi có thể thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu. Nếu là táo sạch hay táo vườn nhà, thì có thể chỉ cần rửa sạch rồi thái.
  • Quả bơ bổ đôi, bỏ hột, bóc vỏ rồi thái giống táo
  • Lá bạc hà thái sợi, hoặc để nguyên lá tùy thích
  • Trộn táo, trái bơ (nếu có), lá bạc hà, nho khô vào nhau

20130202-154012.jpg

  • Làm sốt: Cho các nguyên liệu vào một cái bát nhỏ, dùng thìa trộn đều.
  • Rưới sốt lên hỗn hợp, trộn đều lên là được.
  • Dùng luôn, làm món khai vị

 

Nếu thái hạt lựu, táo để cả vỏ, có quả bơ, sẽ được kết quả như sau: (hình của fullvedge)

Salade pommes avocats avec cadre

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s