Khoai tây nghiền chiên

Nguyên liệu:

  • 2 củ khoai tây
  • 3 cái nấm
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 2 thìa canh bột mì
  • bột nghệ, gia vị nêm chay, tiêu

20130202-203720.jpg

Cách làm:

  • Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, nghiền sơ.
  • Nấm thái lát mỏng, cho vào chảo có chút dầu ăn nóng, xào săn có mùi thơm là được
  • Ớt chuông bỏ hột thái hạt lựu, cho vào chảo có chút dầu ăn nóng xào chín mềm
  • Lấy 1/3 bát nhỏ nước, cho bột mì và bột nghệ vào khuấy đều:

20130202-203732.jpg

  • Cho khoai, nấm, ớt, nước bột nghệ vào trộn đều. Nêm gia vị vừa ăn. Đến đây có thể chiên (rán) hoặc nướng:
  • Rán: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, múc vừa đủ hỗn hợp đổ vào chảo, dàn mỏng đều (như rán trứng). Chiên vàng đều hai mặt, rồi có thể gập đôi lại. Để ra đĩa. Tiếp tục chiên cho đến khi hết hỗn hợp. Ăn nóng với rau sống trộn hay dưa góp tùy thích.
  • Nướng: Dưới đây là mình thử cho vào lò nướng: sau khi cho hỗn hợp vào khuôn, ép chặt đều, dùng chổi bếp nhúng dầu ăn, phết đều lên mặt:

20130202-203745.jpg

  • Cho vào lò nướng đã để nóng sẵn ở 180°, trong 20 phút. Ăn ấm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s