Tôm chay / “Crevettes” de gluten

Version française disponible ici.

Nguyên liệu: (Công thức này có gluten)

  • 5 hoặc 6 cái nấm hương
  • tảo khô, gia vị nêm chay
  • 2 cốc bột mì căn (gluten)
  • 1 cốc bột đậu gà
  • 3/4 cốc levure maltée
  • 1 củ cà rốt to thái sợi
  • 1 thìa canh muối

Cách làm:

  • Cho nấm hương, tảo khô, gia vị nêm vào trong một nồi nước, đun sôi liu diu trong khoảng 15 phút. Lọc lấy 2 cốc nước dùng. Tảo và nấm giữ lại để làm những món ăn khác.
  • Cho bột mì căn (gluten), bột pois chiche, levure maltée, cà rốt thái sợi, muối vào trộn đều. Cho 1,5 cốc nước dùng vào, dùng thìa trộn đều bột, nhào kỹ. Để bột nghỉ một lúc rồi nhào lại, làm như vậy 2, 3 lần.
  • Lấy một cục bột, để vào giữa hai bàn tay, lăn đi lăn lại, để có hình thuôn thuôn như con tôm. (cốt để cho vui ^^)
  • Cho “tôm chay” vào hấp cách thủy trong khoảng 30p.
  • Tôm này có thể dùng để làm tôm tẩm bột chiên, tôm sốt kem, vv Có thể làm nhiều để trong tủ đá để dùng dần.

Ghi chú:

  • Xem cách làm tôm chay để chiên bằng đậu xanh và bột năng: kích chuột vào Tôm chay chiên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s