Đậu phụ chiên sả ớt

Dau-hu-chien-sa-ot-06LS062

Món này đơn giản, dễ làm nhưng lạ miệng và ngon.

Nguyên liệu:

  • 4 miếng đậu phụ (kích thước tùy ý, nên để to bản, dày khoảng 1cm)
  • Phần trắng hành poa-rô (tỏi tây), sả, ớt (vừa ăn)
  • Gia vị nêm chay
  • Xì dầu hoặc dầu hào
  • 1 chút bột nghệ (nếu có)
  • Dầu ăn thực vật
  • Lạc (nếu có)

Cách làm:

  • Tỏi tây, ớt, sả băm nhuyễn. Cho gia vị nêm chay, nghệ, thêm chút dầu hào nếu thích. Trộn đều.
  • Đậu phụ: dùng dao khía các đường chéo ở 2 mặt của miếng đậu để dễ ngấm gia vị, rồi cho hỗn hợp trên vào ướp, trét lên hai mặt miếng đậu cho ngấm. Để ướp ít nhất 15 phút, có thể ướp hôm trước, để tủ lạnh rồi hôm sau chiên cho ngấm.
  • Lạc rang vàng với chút muối, giã nhỏ vừa.(nếu có)
  • Trước khi ăn, chiên đậu: Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng vừa (đừng để nóng quá, dễ làm cháy sả ớt), cho đậu vào chiên, để lửa vừa, ko to quá. Chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra để lên miếng giấy thấm dầu.
  • Cho chỗ tỏi tây (hành poaro) và sả, ớt băm còn thừa vào chảo phi lên rồi để lên các miếng đậu.
  • Trình bầy trên đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ lên. Ăn nóng, chấm với xì dầu hoặc dầu hào rất ngon. Ăn với cơm.

(Hình ở trên mang tính chất minh họa)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s