Thịt bò chay xào cam

ImageCho 2 người ăn
Thời gian thực hiện: 25 phút

Vật liệu
• 3 cành cần tây, rửa sạch và cắt miếng dày khoảng 1/2cm
• 4 thìa cà-phê dầu thực vật
• 1 ½ thìa cà-phê bột nêm nấm
• 2 thìa cà-phê nước tương đậu nành
• ½ thìa cà-phê đường cát trắng
• 3 thìa canh nước cam vắt tươi
• 1 thìa cà-phê mè rang
• 1 vốc thịt bò chay (loại khô mỏng), rửa sạch
Gia vị nấu thịt bò chay:
• 2 cốc nước
• 1 nhánh gừng nhỏ (khoảng 5 phân), đập dập
• 1 thìa cà-phê bột nêm nấm
Thực hiện1. Cho thịt bò chay khô và gia vị để nấu thịt bò chay vào một nồi nhỏ, nấu cho mềm. Vắt ráo.
2. Ðặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà-phê dầu ăn. Đợi nóng xào cần tây và ½ thìa cà-phê bột nêm nấm cho nửa sống nửa chín. Ðể vào đĩa.
3. Ðặt chảo lên bếp trở lại, cho phần dầu còn lại vào. Khi dầu nóng, cho thịt bò chay vào xào đến khi khô nước.
4. Sau đó cho nước tương, đường, và 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm vào xào tiếp khoảng 1 – 2 phút.
5. Cho nước cam vào, trộn đều. Vặn nhỏ lửa.
6. Khi nước cam rút và thấm vào thịt bò chay, cho cần tây và mè rang vào.
7. Trộn đều. Tắt lửa.Ăn với cơm nóng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s