Crème tráng miệng sô-cô-la

Thời gian làm: 10 phút

Nguyên liệu:

  • 1/2 l sữa đậu nành có đường hoặc không
  • 8-10 ô sô-cô-la thanh 
  • 2 thìa canh cacao bột nguyên chất
  • 3 thìa canh mazzena (từ tinh bột ngô), nếu ko có, thay bằng bột sắn rất ngon
  • Đường vàng nguyên chất
  • Cốc đựng

Cách làm:

  • Cho sô-cô-la thanh, bột cacao, đường vào sữa đậu nành trong nồi, vừa đun vừa khuấy cho tan đều
  • Cho mazzena hoặc bột sắn vào một cốc nước lạnh nhỏ, khuấy tan đều, rồi vừa đổ vào nồi sữa đang đun, vừa khuấy, cho đến khi dung dịch sôi sánh đều là được, rồi đổ ngay ra cốc.
  • Để nguội rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất trong 3 tiếng cho crème mát lạnh. Trẻ em hay người lớn đều thích

Có một cách làm khác tương tự, chỉ ko cần sô-cô-la thanh, như sau (link dưới đây, link kia có thêm cách làm vị bạc hà):

  • 1/2l sữa đậu nành
  • 25g maïzena
  • 80g đường vàng nguyên chất
  • 50g cacao

Trộn các nguyên liệu khô vào nhau rồi đổ vào sữa đậu nành khuấy đều, cho lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi sôi, sánh đều là được. Đổ ra cốc, cho vào tủ lạnh. Ăn lạnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s